Những lưu ý khi chọn sơn ngoại thất

Màu sơn ngoại thất của một căn nhà cũng giống như bộ quần áo khoác lên mỗi cá nhân. Nó không những thể hiện được tính cách của mỗi người mà cũng còn phải có tính thẩm mỹ cũng như có sự hài hòa, phù hợp với những điều kiện bối cảnh hay môi trường cụ thể. Dưới đây là một vài lưu ý khi bạn lựa chọn sơn ngoại thất.

  1. Lựa chọn màu sơn.

Khi lựa chọn màu sơn ngoại thất, việc bạn phải chú ý đến đầu tiên đó là màu sơn đó có phù hợp với màu của mái nhà của bạn hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần phải xem xét không gian xung quanh ngôi nhà của bạn để có thể tìm ra được tông màu sao cho hài hòa nhất.

Sau khi lựa chọn được màu chủ đạo cho ngôi nhà của mình, bạn sẽ cần phải lựa chọn đến những màu phối, màu nhấn hay điểm trang trí. Theo kinh nghiệm tư vấn của nhiều KTS thì bạn chỉ nên chọn 3-4 màu cho tất cả hạng mục sơn ngoại thất. Nếu bạn tham lam chọn quá nhiều màu sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên chắp vá.

Hiện nay, việc lựa chọn màu sơn cũng trở nên dễ dàng hơn trước kia rất nhiều, bởi lẽ bạn chỉ cần đưa ra một vài yêu cầu về màu sắc chính, các hãng sơn sẽ giúp hỗ trợ tư vấn cho bạn việc lựa chọn phối màu hợp lý thậm chí có thể đưa cho bạn những bản phối màu 3D cụ thể ngôi nhà của bạn khi lên màu sẽ ra sao…. Hiện nay như Davosa cũng đang hỗ trợ phối màu miễn phí cho các công trình khi sử dụng sản phẩm sơn Davosa.

  1. Lựa chọn loại sơn

Đối với sơn ngoại thất, ngoài việc cần màu sắc đẹp, hài hòa vì nó là “bộ mặt” của ngôi nhà thì điều đặc biệt quan trọng đó là việc lựa chọn các tính năng của dòng sản phẩm bởi sơn ngoại thất chính là lớp áo ngoài bảo vệ cho công trình của bạn. Bề mặt ngoài của công trình là nơi phải hứng chịu tất cá những sự khắc nghiệt nhất của khí hậu, thời tiết: nắng, gió, mưa, bụi, độ ẩm…. Chính vì vậy bạn cần đầu tư vào các sản phẩm chất lượng với những tiêu chí đảm bảo như:

+ Có độ bền cao, Chống phai màu – để giữ “bộ áo” của ngôi nhà luôn mới theo thời gian.

+ Có lớp bảo vệ chống nấm mốc giúp bảo vệ chất lượng, vẻ thẩm mỹ và tuổi thọ của công trình.

+ Có tính năng giảm bức xạ nhiệt: Với khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở nước ta thì đây là một tính năng cần thiết mà bạn cần quan tâm đến khi lựa chọn sơn ngoại thất. Với tính năng này, “bộ áo sơn” sẽ không chỉ giúp không gian của bạn thoáng mát mà còn giảm bức xa các tia UV, tia độc hại bảo vệ gia đình bạn.

Những lưu ý khi chọn sơn ngoại thất
Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm:

  • Bài Viết Mới Nhất

  • 0964 553 768

    Click gọi cho chúng tôi

    Bản quyền © 2018 Delta Việt Nam toàn bộ phiên bản. Design by Én Thợ. Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm.