Hướng dẫn xử lý khi sơn nhà gặp phải trời mưa

Như chúng ta đã biết, điều kiện lý tưởng để sơn nhà là khi thời tiết khô ráo, đủ độ ẩm nhất định và nắng vừa phải. Tuy nhiên, không phải lúc nào ông trời cũng chiều lòng người… và vì nhiều lý do mà việc thi công sơn nhà không may gặp phải trời mưa. Vậy khi đó chúng ta phải xử lý thế nào?

Những việc phải xử lý ngay khi sơn nhà gặp trời mưa:

– Nhanh chóng dừng việc thi công và dùng bạt che chắn phần tường nhà đang sơn dở dang. Bảo quản phần sơn nước đang dùng, tránh nước mưa vào gây hỏng và lãng phí.

– Ngay khi trời tạnh mưa, bật quạt đến các bức tường vừa sơn ngay để đảm bảo thoáng khí. Phải chờ mưa tạnh hẳn mới bỏ tấm che nếu là sơn ngoài trời.

– Nếu chưa đến công đoạn chống thấm thì cần chờ tường khô hẳn (kiểm tra độ ẩm tường bằng máy đo độ ẩm, sau đó tiến hành sơn chống thấm như bình thường). Nếu đã đến công đoạn sơn chống thấm thì nên tiến hành sơn chống thấm thêm một lần nữa.

Một số lưu ý khi sơn nhà trong mùa mưa.

Trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành sơn nhà trong mùa mưa hoặc gặp mưa nhưng vẫn phải tiến hành theo tiến độ triển khai thì bạn phải lưu ý một số điểm sau:

– Luôn thực hiện sơn ngoài trời trước và thực hiện các biện pháp che chắn để đảm bảo lớp sơn tường không bị tác động trong vòng 24 – 48 giờ.

– Bật quạt thổi đến các mặt tường bên trong nhà để đảm bảo không khi được lưu thông đồng thời giúp tường mau khô hơn.

– Tiến hành sơn chống thấm cho tường trong nhà để ngăn chặn nguy cơ thấm và sau đó tiến hành thi công sơn màu như bình thường. Lưu ý quá trình này luôn phải đảm bảo không khí trong nhà lưu thông và tránh độ ẩm lớn bằng cách bật quạt thổi liên tục vào tường.

Hướng dẫn xử lý khi sơn nhà gặp phải trời mưa
Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm:

  • Bài Viết Mới Nhất

  • Bản quyền © 2018 Delta Việt Nam toàn bộ phiên bản. Design by Én Thợ. Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm.