Hướng dẫn cách pha và bả bột trét tường đúng kỹ thuật

Nếu bạn đang băn khoăn cách pha bột trét tường và bả bột trét tường như nào đúng kỹ thuật thì hãy tìm hiểu ngay qua bài viết sau với sơn Davosa nhé.

Cách pha bột trét tường

– Một bao bột trét tường 40 kg sẽ được pha trong khoảng 13 – 16 lít nước sạch, nghĩa là tỷ lệ pha bột trét tường sẽ khoảng 3 bột : 1 nước.

– Để bột không bị vón cục, nên cho bột từ từ vào nước và khuấy nhẹ, đều tay. Sau đó dùng máy trộn cầm tay hoặc cây khuấy khuấy mạnh cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên nhão và đồng nhất.

– Sau 7 – 10 phút, khi các hóa chất trong hỗn hợp phát huy tác dụng thì tiến hành khuấy một lần nữa trước khi bước vào thi công bột trét tường trong nhà.

Cách pha bột trét tường

Lưu ý khi pha bột trét tường

– Dùng nước sạch để pha bột trét tường theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất, pha đến đâu thì dùng đến đó bởi quá 60 phút sau khi pha thì hỗn hợp sẽ bị đông kết.

– Bột trét sau khi pha trộn cần sử dụng ngay trong vòng 2 giờ. Hỗn hợp bột bả đã pha không sử dụng hết sẽ bị đông cứng không thể thi công được nữa, cũng như không thể tiếp tục thêm nước vào để hòa tan hỗn hợp bột đã chết ra được. Mọi người cần lưu ý điều này để tránh lãng phí. Chỉ nên pha trộn lượng bột bả vừa đủ để thi công.

– Tuyệt đối không pha trộn thêm bất cứ chất phụ gia nào trong hỗn hợp. Sau khi thi công thì bảo quản lượng bột dư thừa ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Cách bả bột trét tường

So với cách pha trộn bột trét tường thì cách sử dụng bột trét tường đơn giản hơn theo các bước sau:

– Dùng bay trét 2 lớp bột trét tường lên bề mặt tường với độ dày không quá 1,5 mm, nếu dày hơn sẽ ảnh hưởng đến quá trình khô, bám dính và độ bền của bột trét tường. Thời gian giữa 2 lớp là cách nhau 3 – 4 giờ, sau 6 – 8 giờ là có thể tiến hành sơn lót.

Bả bột trét tường 

Những điều cần lưu ý trước khi pha và bả bột trét tường

Để việc pha và bả bột trét tường đạt hiệu quả tốt nhất thì các bạn cũng cần tìm hiểu về quy trình sử dụng loại sản phẩm này

− Xử lý bề mặt tường là khâu đầu tiên gia chủ cần thực hiện trước khi pha và bả bột trét tường. Bề mặt tường cần phải sạch và nhẵn để việc thi công dễ dàng và đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật.

− Giữ cho mặt tường khô ráo trước khi trét bột.

− Yêu cầu về độ dày lớp bột trét:

• Với lớp lót: độ dày tốt nhất 3mm hoặc có thể làm dày hơn tùy theo yêu cầu của người sử dụng

• Với lớp phủ: Độ dày tối đa 2mm. Không nên trét lớp phủ quá dày sẽ tường dễ bị rạn nứt

Hy vọng bài viết trên đã giúp các gia chủ giải đáp được thắc mắc cách pha và bả bột trét tường đúng kỹ thuật là như thế nào. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về bột bả hoặc bột trét tường hãy liên hệ với sơn Davosa chúng tôi để được giải đáp nhé.

»» Xem thêm: Giải đáp: 1 kg bột trét tường được bao nhiêu m2?

 

Hướng dẫn cách pha và bả bột trét tường đúng kỹ thuật
5 (100%) 1 vote

Có thể bạn quan tâm:

  • Bài Viết Mới Nhất

  • 0964 553 768

    Click gọi cho chúng tôi

    Bản quyền © 2018 Delta Việt Nam toàn bộ phiên bản. Design by Én Thợ. Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm.