Các tính năng cần có của sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất được ví như bộ áo bảo vệ cho công trình, chính vì vậy ngoài yếu tố thẩm mỹ cao, còn yêu cầu sơn ngoại thất phải có đủ “tố chất” làm tấm lá chắn giúp cho công trình trường tồn với thời gian và chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt.

Sơn ngoại thất là lớp bề mặt tiếp xúc trực tiếp và hứng chịu tất cả những sự khắc nghiệt nhất của thời tiết, khí hậu như nắng, gió, mưa, bụi, độ ẩm… Chính những yếu tố này không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng, tuổi thọ của công trình mà tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng bị ảnh hưởng, đồng thời thậm chí theo thời gian, sự xuống cấp của công trình do không được bảo vệ tốt còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của những người sống trong công trình đó. Môi trường ẩm thấp, nấm mốc khiến cho ngôi nhà không còn giữ được màu sắc tươi trẻ mà trở nên cũ kĩ, khiến cho tinh thần, chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng. Chưa kể chính những nấm mốc đó cũng sẽ gây tác động không tốt đối với sức khỏe con người. Vì vậy, chúng ta không thể xem thường việc lựa chọn sơn ngoại thất cũng như cần phải cân nhắc thật kỹ các tính năng của sản phẩm khi lựa chọn sơn ngoại thất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng sơn với nhiều sản phẩm sơn ngoại thất khác nhau được quảng cáo với nhiều tính năng rất hấp dẫn và thú vị. Tuy nhiên, dưới đây là một số tính năng mà bạn phải đặc biệt quan tâm khi lựa chọn sơn ngoại thất, là yêu cầu thiết yếu mà một sản phẩm sơn ngoại thất chất lượng phải có.

+ Có độ bền và khả năng bám dính cao, có khả năng chống phai màu – để giữ “bộ áo” của ngôi nhà luôn mới theo thời gian.

+ Có khả năng che phủ tốt (độ co giãn tốt) để che đi những khuyết điểm – đặc biệt là những vết nứt nhỏ của bề mặt tường, từ đó tránh các tác động từ bên ngoài xâm nhập qua các vết nứt khiến cho chất lượng và tuổi thọ công trình bị ảnh hưởng.

+ Có khả năng chống thấm hiệu quả, có lớp bảo vệ chống nấm mốc giúp bảo vệ chất lượng, vẻ thẩm mỹ và tuổi thọ của công trình.

+ Có tính năng giảm bức xạ nhiệt: Với khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở nước ta thì đây là một tính năng cần thiết mà bạn cần quan tâm đến khi lựa chọn sơn ngoại thất. Với tính năng này, “bộ áo sơn” sẽ không chỉ giúp không gian của bạn thoáng mát mà còn giảm bức xa các tia UV, tia độc hại bảo vệ gia đình bạn.

Đặc biệt với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam, với mùa mưa đôi khi kéo rất dài, mùa đông lạnh với không khí khô và một mùa nóng ẩm với độ ẩm thường ở mức cao thì việc lựa chọn sơn ngoại thất với những tính năng nêu trên là đặc biệt quan trọng và cần thiết. Các sản phẩm sơn ngoại thất của Davosa đã được nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm phù hợp với khí hậu Việt Nam, đảm bảo đầy đủ các tính năng cần phải có để giúp công trình của bạn bền đẹp với thời gian… Một số sản phẩm sơn ngoại thất nổi bật của Davosa phải kể tới: Davosa Nanosiver DS08, Davosa Look DL12, Davosa Iron DR14, Davosa Stand DV13…

Các tính năng cần có của sơn ngoại thất
1 (20%) 1 vote

Có thể bạn quan tâm:

  • Bài Viết Mới Nhất

  • 0964 553 768

    Click gọi cho chúng tôi

    Bản quyền © 2018 Delta Việt Nam toàn bộ phiên bản. Design by Én Thợ. Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm.